Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chưa có kế hoạch đánh giá lại đồng Nguyên. - 2004-02-11


Thủ Tướng Ôn Gia Bảo của Trung Quốc nói trước một cử tọa ở Bắc Kinh rằng chính phủ chưa có kế hoạch đánh giá lại đồng Nguyên.

Đài phát thanh Trung Quốc thuật lại lời ông Ôn Gia Bảo nói tại một hội nghị kinh tế ở thủ đô, rằng Trung Quốc sẽ giữ giá trị đồng Nguyên ở mức hợp lý và cân đối.

Dường như phát biểu của Thủ Tướng Trung Quốc là để đáp lại một bản tin do một tờ báo Trung Quốc nói rằng Ngân hàng Trung Ương sẽ định giá lại đồng Nguyên vào tháng tới. Hiện nay một đôla Mỹ ăn 8,28 Nguyên.

Hoa Kỳ cho rằng đồng Nguyên được giữ ở mức thấp đã làm nhiều người Mỹ thất nghiệp, và năm ngoái đã làm Hoa Kỳ thâm hụt hơn 100 tỷ đôla khi trao đổi thương mại với Trung Quốc.

Hoa Kỳ và nhiều nước khác đang kêu gọi Trung Quốc tháo bỏ chuyện kiểm soát đồng Nguyên; và Trung Quốc cũng có hứa hẹn, nhưng không đưa ra một thời hạn nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG