Đường dẫn truy cập

Iran mừng kỷ niệm thứ 25 của cuộc Cách mạng Hồi Giáo. - 2004-02-11


Trong lúc hàng vạn người Iran tụ tập ở thủ đô Tehran để mừng kỷ niệm thứ 25 của cuộc Cách mạng Hồi giáo, Tổng thống Iran đã lên tiếng cảnh cáo những đối thủ thuộc phe bảo thủ là ông sẽ tiếp tục theo đuổi những nỗ lực cải cách chính trị.

Trong bài diễn văn truyền hình toàn quốc, Tổng thống Mohammad Khatami ca ngợi cuộc Cách mạng Hồi giáo. Nhưng trong đoạn rõ ràng là đề cập tới vụ tranh chấp hồi gần đây giữa phe bảo thủ và phe cải cách liên quan đến cuộc bầu cử quốc hội, ông Khatami cảnh cáo rằng việc ngăn chận những nguyện vọng của các cử tri, đặc biệt là của những người trẻ, sẽ đưa tới bất mãn và đe dọa đến ổn định của đất nước.

Tháng trước, phe cứng rắn ở Iran đã làm bùng ra một vụ khủng hoảng chính trị khi họ ngăn không cho hàng ngàn nhân vật của phe cải cách ra tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra vào tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG