Đường dẫn truy cập

Các giới chức Hoa Kỳ và Trung Quốc bắt đầu cuộc tham khảo ý kiến hàng năm lần thứ 6 về vấn đề quốc phòng tại Bắc Kinh. - 2004-02-10


Các giới chức Hoa Kỳ và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tham khảo ý kiến hàng năm lần thứ 6 về vấn đề quốc phòng tại Bắc Kinh. Khi được hỏi về đề tài thảo luận của hội nghị này, phát ngôn viên Chương Khải Nguyệt của bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết như sau.

Bà Chương Khải Nguyệt nói đại ý rằng vấn đề Đài Loan là một trong các đề tài chính và tại cuộc họp này, phái đoàn của Trung Quốc sẽ lập lại lập trường của mình đối với vấn đề Đài Loan.

Ngoài vấn đề của những mối căng thẳng trong quan hệ giữa Trung quốc và Đài Loan, hội nghị này cũng sẽ đề cập tới cuộc đàm phán 6 bên sắp diễn ra về vụ khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Cuộc tham khảo ý kiến hàng năm giữa Washington với Bắc Kinh về vấn đề quốc phòng đã được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997, dựa theo một thỏa thuận được ký kết bởi các nhà lãnh đạo lúc bấy giờ là tổng thống Bill Clinton và chủ tịch Giang Trạch Dân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG