Đường dẫn truy cập

Các giới chức Hoa Kỳ và Trung Quốc bắt đầu cuộc tham khảo ý kiến hàng năm lần thứ 6 về vấn đề quốc phòng tại Bắc Kinh. - 2004-02-10


Các giới chức Hoa Kỳ và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tham khảo ý kiến hàng năm lần thứ 6 về vấn đề quốc phòng tại Bắc Kinh. Khi được hỏi về đề tài thảo luận của hội nghị này, phát ngôn viên Chương Khải Nguyệt của bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết như sau.

Bà Chương Khải Nguyệt nói đại ý rằng vấn đề Đài Loan là một trong các đề tài chính và tại cuộc họp này, phái đoàn của Trung Quốc sẽ lập lại lập trường của mình đối với vấn đề Đài Loan.

Ngoài vấn đề của những mối căng thẳng trong quan hệ giữa Trung quốc và Đài Loan, hội nghị này cũng sẽ đề cập tới cuộc đàm phán 6 bên sắp diễn ra về vụ khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Cuộc tham khảo ý kiến hàng năm giữa Washington với Bắc Kinh về vấn đề quốc phòng đã được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997, dựa theo một thỏa thuận được ký kết bởi các nhà lãnh đạo lúc bấy giờ là tổng thống Bill Clinton và chủ tịch Giang Trạch Dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG