Đường dẫn truy cập

Việt Nam đề nghị huấn luyện và cộng tác với các lực lượng của Lào để bảo vệ an ninh cho biên giới chung giữa hai nước. - 2004-02-10


Chính phủ ở Hà Nội đã đề nghị huấn luyện cho các lực lượng của nước Lào và cộng tác với quân đội Lào để bảo vệ an ninh cho biên giới chung giữa 2 nước.

Đề nghị vừa kể đã được đưa ra trong cuộc họp ngày hôm nay giữa thủ tướng Việt Nam, ông Phan Văn Khải, và quyền bộ trưởng an ninh Lào, ông Soutchay Thammasith.

Các cơ quan truyền thông Việt Nam trích lời ông Khải nói rằng sự hợp tác giữa 2 chính phủ Cộng sản này là cực kỳ quan trọng cho nền an ninh và công tác xây dựng đất nước của cả đôi bên.

Các lực lượng quân sự Việt Nam đã trú đóng trên lãnh thổ Lào từ những năm giữa thập niên 1970 cho đến năm 1989, và tiếp tục có ảnh hưởng mạnh về chính trị ở nước láng giềng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG