Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Tony Blair hy vọng có thể nhanh chóng thực hiện chuyến viếng thăm Libya để gặp gỡ ông Moammar Gadhafi. - 2004-02-10


Chính phủ Anh cho biết Thủ tướng Tony Blair hy vọng có thể nhanh chóng thực hiện chuyến viếng thăm Libya để gặp gỡ lãnh tụ quốc gia Phi Châu này là ông Moammar Gadhafi.

Ngoại trưởng Anh, ông Jack Straw, cho biết như thế ngày hôm nay sau khi họp với bộ trưởng ngoại giao Libya, ông Mohammed Abdulrahman Shalgam.

Chi tiết của cuộc họp này chưa được tiết lộ, nhưng đây là lần đầu tiên 1 vị ngoại trưởng Libya đến thăm Anh Quốc kể từ năm 1969, khi đại tá Moammar Gadhafi lên nắm quyền.

Trong khi đó, thủ tướng Ý, ông Silvio Berlusconi đã đến Tripoli để hội đàm với ông Gadhafi. Đây là chuyến viếng thăm Libya đầu tiên của một nhà lãnh đạo Tây phương kể từ khi Libya đồng ý hồi tháng trước là từ bỏ chương trình phát triển vũ khí giết người hàng loạt. Điều này đã đưa tới những nỗ lực nhằm tái hội nhập Libya vào với cộng đồng quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG