Đường dẫn truy cập

Tổng thống Musharraf cho hay đã có những dấu hiệu ông Khan chuyển giao những bí mật hạt nhân cho nước khác. - 2004-02-10


Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan đã thừa nhận rằng từ ít nhất là 3 năm nay ông đã nghi là nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của nước ông đã chuyển giao những bí mật hạt nhân cho các nước khác.

Tuy nhiên, tướng Musharraf đã nói với nhật báo New York Times rằng mãi tới tháng 10 năm ngoái, các giới chức Hoa Kỳ mới cung cấp cho ông những bằng chứng về các hoạt động của nhà khoa học Abdul Qadeer Khan.

Tướng Musharraf cho hay, ông đã thấy những dấu hiệu là ông Khan chia sẻ kỹ thuật võ khí hạt nhân cho nước khác, kể cả các cuộc tiếp xúc bất hợp pháp. Nhưng Tướng Musharraf cũng nói rằng, ông e ngại là có thể xảy ra những chuyện không hay nếu ông quyết định mở cuộc điều tra ngay tức khắc.

Tướng Musharraf đã ân xá cho ông Khan hồi tuần trước sau khi ông Khan công khai thú nhận rằng, ông đã giúp trong việc chuyển giao kỹ thuật hạt nhân cho Iran, Libya và Bắc Triều Tiên

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG