Đường dẫn truy cập

Bom gài trên xe hơi nổ tại một trạm cảnh sát ở thành phố Iskandariya, giết chết ít nhất 45 người. - 2004-02-10


Một quả bom gài trên xe hơi đã phát nổ tại một trạm cảnh sát ở một thành phố phía nam Baghdad, giết chết ít nhất 45 người. Cảnh sát ở đây nói rằng phần lớn nạn nhân là những thường dân đang chờ nộp đơn xin việc làm tại trạm cảnh sát ở thành phố Iskandariya, cách Baghdad khoảng 50 kilomét về hướng nam.

Vụ nổ này còn gây thương tích cho mấy mươi người khác. Những trạm cảnh sát Iraq đã thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công, và có hàng trăm nhân viên cảnh sát bị sát hại vì cộng tác với lực lượng liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu.

Các giới chức quân đội Mỹ nói rằng có những dấu hiệu cho thấy nhữgn phần tử vũ trang người nước ngoài đang giúp đỡ cho các du kích quân Iraq trung thành với chế độ Saddam Hussein.

Trong khi đó, một toán chuyên gia Liên Hiệp Quốc đang mở thêm những cuộc thảo luận với các chính khách của Iraq để xác định xem là có thể tổ chức những cuộc bầu cử trên cả nước trong vòng vài tháng sắp tới hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG