Đường dẫn truy cập

Nga dành một ngày để tang cho 39 nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom xe điện ngầm. - 2004-02-09


Nga dành một ngày để tang cho 39 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ đánh bom một chuyến xe điện ngầm hôm thứ Sáu tuần trước. Thủ đô Mascơva treo cờ rũ và đài truyền hình nhà nước đã bãi bỏ tất cả mọi tiết mục giải trí trong chương trình ngày hôm nay.

Nhân dân Nga thắp nến và đặt hoa để tưởng niệm các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ đánh bom này. Một linh mục Chính Thống Giáo đã làm lễ cầu nguyện cho các nạn nhân tại một trạm xe điện ngầm gần nơi xảy ra vụ đánh bom nhất.

Vụ đánh bom này đã xảy ra trên một chuyến xe điện ngầm đang chạy giữa hai trạm xe đông khách nhất vào giờ cao điểm sáng thứ Sáu tuần trước. Hơn 100 người bị thương trong vụ đánh bom này hiện vẫn còn đang được điều trị tại bệnh viện. Tổng Thống Vladimir Putin quy trách cho quân nổi dậy Chechnya đòi li khai là đã gây ra vụ đánh bom vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG