Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush bênh vực quyết định tấn công Iraq và gọi Saddam Hussein là một kẻ ngông cuồng. - 2004-02-09


Một lần nữa, tổng thống Bush lại bênh vực quyết định tấn công Iraq và gọi nhà lãnh đạo bị lật đổ Saddam Hussein là một kẻ ngông cuồng gây mối đe dọa cho Hoa Kỳ và cần phải đẩy ra khỏi quyền lực.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình toàn quốc hồi hôm qua, ông Bush thừa nhận là đã không tìm thấy vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt tại Iraq. Ông cho biết ông đã quyết định mở cuộc chiến tranh dựa vào các tin tức tình báo có đuợc vào lúc đó.

Người dẫn đầu trong cuộc đua để được đảng Dân chủ đề cử ra tranh chức tổng thống, thượng nghị sĩ dân chủ John Kerry chỉ trích các nhận định của ông Bush và cho rằng chúng khác xa với những lời phát biểu ông đã đưa ra trong những tháng trước khi xảy ra cuộc chiến. Lúc đó, ông Bush nói với người dân Mỹ nhiều lần rằng Iraq có các loại vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG