Đường dẫn truy cập

Việt Nam phát giác thêm 2 bệnh nhân mắc bệnh cúm gà. - 2004-02-09


Việt Nam loan báo phát giác thêm hai bệnh nhân mắc bệnh cúm gà. Một thanh niên 19 tuổi, người tỉnh BÌnh Phước, được đưa vào bệnh viện điều trị từ hôm thứ Năm vừa rồi, đã được thử nghiệm và thấy có mang virút H5N1 trong người. H5N1 là loại virút gây ra bệnh cúm gà.

Tình trạng sức khỏe của người thanh niên này đang trong giai đoạn trầm trọng, trong khi tình trạng sức khỏe của một người đàn ông 30 tuổi ở tỉnh Lâm Đồng bên cạnh, cũng bị thử nghiệm thấy có virút H5N1 trong người, có vẻ khả quan hơn.

Tính tới nay ở Việt Nam đã có 19 người bị nhiễm bệnh cúm gà, trong đó 13 người thiệt mạng. Hai người khác đã hoàn toàn bình phục, và 4 người còn lại vẫn còn nằm điều trị trong bệnh viện.

Một bác sĩ tại Hồng Kông nói rằng tỷ lệ người nhiễm virút cúm gà năm nay chết vì bệnh này đã nhiều gấp đôi so với hậu quả của bệnh cúm gà tại Hồngkông năm 1997. Cho tới nay, 18 người đã thiệt mạng, 13 tại Việt Nam và 5 tại Thái Lan, và virút này đã lây lan tới 11 nước tại Á Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG