Đường dẫn truy cập

Tòa Án Tối Cao Israel mở phiên tòa xét vụ khiếu tố về tính cách hợp pháp của hàng rào an ninh tại Tây Ngạn sông Jordan. - 2004-02-09


Hôm nay Tòa Án Tối Cao Israel mở phiên tòa để xét xử vụ khiếu tố về tính cách hợp pháp của hàng rào an ninh đang được xây dựng tại nhiều nơi trong vùng Tây Ngạn sông Jordan.

Hai tổ chức bảo vệ nhân quyền đã khiếu tố trước tòa về chương trình xây cất này vì cho rằng hàng rào vừa kể được thiết lập trong các lãnh thổ bị chiếm đóng và gây trở ngại cho đời sống của người Palestine. Vụ xét xử tại Israel đã diễn ra hai tuần lễ trước khi vấn đề này được đưa ra Tòa Án Quốc tế tại Hà Lan.

Israel nói rằng hàng rào này là cần thiết để chặn đứng các cuộc tấn công khủng bố của người Palestine. Hàng rào vừa kể lấn sâu vào các lãnh thổ bị chiếm đóng tại vài nơi và người Palestine nói rằng Israel đang tìm cách đơn phương nới rộng biên giới của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG