Đường dẫn truy cập

2000 trâu, bò và heo bị nhiễm bệnh long móng lở miệng tại tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. - 2004-02-09


Bộ Nông Nghiệp Việt Nam hôm thứ Hai cho biết khoảng 2000 trâu, bò và heo đã bị nhiễm bệnh long móng lở miệng tại tỉnh Quảng Nam ở trung phần Việt Nam.

Tin nói rằng người ta đã phát hiện ra bệnh này tại 6 quận trong tỉnh vừa kể, trong đó có cả Hội An, và chức trách địa phương đã khởi sự cho giết những con thú bị bệnh.

Theo các cơ quan truyền thông của nhà nước, cho tới nay đã có 84 con heo bị giết trong nỗ lực nhằm ngăn chặn loại dịch bệnh lây lan rất mau lẹ này bị phát giác trong tỉnh hồi tháng Chạp vừa rồi. Nhà chức trách địa phương đã ra lệnh cấm mua bán, vận chuyển, giết trâu bò và heo trong vùng bị ảnh hưởng, đồng thời chích ngừa cho tất cả gia súc trong vùng.

Hôm Chủ Nhật, các cơ quan truyền thông còn nói rằng người ta cũng phát giác ra bệnh long móng lở miệng tại tỉnh Quảng Ngãi ở bên cạnh, nhưng nhà chức trách Quảng Ngãi hôm thứ hai không bình luận gì về tin này trong khi Bộ Nông Nghiệp cũng không xác nhận tin vừa nói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG