Đường dẫn truy cập

Bom nổ  giết hại 1 binh sỹ Hoa Kỳ tại Iraq. - 2004-02-09


Một quả bom tự chế đã giết hại 1 binh sỹ Hoa Kỳ tại Iraq. Một phát ngôn viên quân sự Mỹ cho hay quả bom đã nổ hôm Chủ Nhật tại 1 con đường gần thị trấn Mahmudiyah, cách thủ đô Baghdad chừng 25 kilomét về phía nam.

Trong một diễn biến khác quân đội Hoa Kỳ cho hay binh sỹ Mỹ đã hạ sát 1 người đàn ông và gây thương tích cho 2 người tối hôm thứ Bảy sau khi các binh sỹ Mỹ bị tấn công tại khu vực Hồi giáo Sunni phía bắc thủ đô Baghdad.

Trong khi đó thì các chuyên gia chính trị của LHQ đã họp với Hội đồng quản trị Iraq do Hoa Kỳ bổ nhiệm để thảo luận xem có thể nào tổ chức được các cuộc bầu cử sớm hay không. Lãnh tụ phe Hồi giáo Shia chiếm đa số tại Iraq đang đòi mở bầu cử trước ngày 30 tháng 6, tức là thời hạn chót mà Washington đề ra để trao trả lại chủ quyền cho nhân dân Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG