Đường dẫn truy cập

Ông Ayatollah Ali Khamenei kêu gọi phe chủ trương cải tổ và phe bảo thủ Iran gác sang một bên những dị biệt trong quan điểm chính trị. - 2004-02-09


Lãnh tụ tối cao của Iran đã kêu gọi phe chủ trương cải tổ và phe bảo thủ hãy gác sang một bên những dị biệt cay đắng trong quan điểm chính trị để cho cuộc bầu cử vào sau này trong tháng có thể diễn ra tốt đẹp.

Trong một lá thư được hãng thông tấn chính thức của Iran công bố hôm Chủ Nhật, Ayatollah Ali Khamenei nói rằng các cuộc bầu cử có tầm mức hệ trọng sinh tử đối với Iran.

Tuy vậy vẫn không có dấu hiệu gì là chính đảng lớn ủng hộ cải tổ tại Iran sẽ ngưng tẩy chay cuộc bầu cử vào ngày 20 tháng 2. Đảng này đang tẩy chay cuộc bầu cử vì Hội Đồng giám Sát Iran có tên là Hội Đồng Bảo Vệ đã cấm không cho hơn 2000 ứng viên chủ trương cải tổ ra tranh cử quốc hội. Hàng trăm sinh viên đã kêu gọi nhân dân Iran hãy tẩy chay cuộc bầu cử trong một cuộc biểu tình tổ chức hôm Chủ Nhật ở đại học Teheran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG