Đường dẫn truy cập

Tổng thống Khatami: Iran sẽ tổ chức bầu cử quốc hội theo lệnh của nhà lãnh đạo tối cao Ayatollah Khameni nhưng sẽ tiếp tục phản đối lệnh đó. - 2004-02-07


Tổng thống Iran Mohammad Khatami nói rằng chính phủ của ông sẽ miễn cưỡng phải tổ chức bầu cử quốc hội vào tháng này theo lệnh của nhà lãnh đạo tối cao của đất nước nhưng sẽ tiếp tục phản đối lệnh đó.

Trong một lá thư gửi cho nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khameni, ông Khatami và chủ tịch quốc hội Mahdi Karoubi cảnh cáo rằng cuộc bầu cử ngày 20 tháng này sẽ không công bằng bởi vì hàng ngàn ứng cử viên có chủ trương cải cách đã bị cấm không cho ra tranh cử.

Hồi đầu tuần này Ayatollah Khameni đã ra lệnh phải tổ chức bầu cử như đã dự liệu bất chấp sự phản đối của quốc hội mà đa số đại biểu có chủ trương cải cách đã chỉ trích quyết định của Hội đồng Bảo vệ Iran để loại bỏ 2300 ứng viên không cho ra tranh cử, trong đó có 80 đương kim đại biểu quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG