Đường dẫn truy cập

Bộ Lao Động Hoa Kỳ cho hay trong tháng Giêng đã có thêm 112 ngàn công ăn việc làm mới. - 2004-02-07


Bộ Lao Động Hoa Kỳ cho hay trong tháng Giêng đã có thêm 112 ngàn công ăn việc làm mới, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,6%, tức là có xuống được đôi chút, và tỷ lệ này coi như thấp nhất trong hơn 2 năm qua.

Tháng Giêng cũng là tháng thứ 5 liên tiếp mà nền kinh tế Hoa Kỳ có những dấu hiệu hồi phục trở lại.

Bộ Trưởng Lao Động Hoa Kỳ, bà Elaine Chao nói rằng tình hình đang diễn biến tốt đẹp và các chỉ dấu của tháng Giêng cho thấy kinh tế đang cải tiến. Hy vọng là các chỉ dấu này sẽ tiếp tục.

Thống kê của Bộ Lao Động Hoa Kỳ còn cho thấy là 2 ngành tạo thêm công ăn việc làm nhiều nhất trong tháng qua, là ngành bán lẻ và ngành xây dựng. Các nhà máy công nghiệp tiếp tục sa thải công nhân, mặc dù ở mức độ ít hơn các tháng trước.

Nạn thất nghiệp là đề tài quan trọng cho cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ sắp tới, bởi vì trong mấy năm qua, Hoa Kỳ đã mất hơn 2 triệu công ăn việc làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG