Đường dẫn truy cập

Các vị bộ trưởng tài chính của nhóm G-7 đến bang Florida để tham dự các cuộc hội đàm. - 2004-02-06


Các vị bộ trưởng tài chính của nhóm G-7 hôm nay tề tựu tại tiểu bang Florida của Hoa Kỳ để dự các cuộc hội đàm theo dự kiến sẽ tập trung vào sức mạnh của đồng đôla Mỹ.

Các chuyên gia phân tích cho hay hai ngày đàm phán sẽ cứu xét những mối quan ngại về sự thiếu ổn định của tiền tệ, biểu hiện qua việc đồng đôla sụt giá so với các chỉ tệ chính khác trong năm vừa qua.

Các giới chức của một số quốc gia trong khối G-7 đã bầy tỏ sự lo ngại rằng giá trị sụt giảm của đồng đôla Mỹ có thể gây phương hại đến nền kinh tế của các nước khác.

Các vị bộ trưởng tài chính cũng dự kiến bàn luận về nguồn tài chính của các phần tử khủng bố, nền kinh tế của các quốc gia đang phát triển và tình hình kinh tế ở cả Iraq lẫn Afghanistan.

Cuộc họp của nhóm 7 quốc gia công nghiệp phát triển quy tụ các bộ trưởng tài chính của Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada và Ý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG