Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và Tổng Thống Putin tuyên bố sẽ gia tăng nỗ lực chống khủng bố. - 2004-02-06


Tổng Thống Bush của Hoa Kỳ và Tổng Thống Vladimir Putin của Nga tuyên bố rằng các ông sẽ gia tăng nỗ lực chống khủng bố sau khi xảy ra một vụ đánh bom trên một chuyến xe điện ngầm tại thủ đô Mascơva khiến ít nhất 39 người thiệt mạng.

Tổng Thống Bush cũng gởi lời chia buồn tới nhân dân Nga trong một cuộc điện đàm với Tổng Thống Putin. Vụ đánh bom đã xảy ra trên một chuyến xe điện ngầm vào giờ cao điểm buổi sáng và làm bị thương khoảng 120 người.

Ông Putin nói rằng những người Chechnya đòi li khai đã gây ra cuộc tấn công này nhưng giới lãnh đạo Chechnya đã bác bỏ lời tố cáo đó. Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này nhưng cảnh sát đang nghiên cứu về các bản phác họa chân dung hai người đàn bà và một người đàn ông mà người ta nghi là có liên quan tới vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG