Đường dẫn truy cập

Hầu hết những ứng viên bị cấm tham gia các cuộc bầu cử Quốc Hội tại Iran vẫn bị gạt ra ngoài danh sách những người hội đủ điều kiện ứng cử. - 2004-02-06


Hầu hết những ứng viên bị cấm tham gia vào các cuộc bầu cử Quốc Hội tại Iran vẩn bị gạt ra ngoài danh sách những người hội đủ điều kiện ra ứng cử mặc dù đã có thêm 1 cuộc duyệt xét lại tình trạng của các ứng viên theo lệnh của nhà lãnh đạo tối cao Iran.

Hôm thứ Năm, Hội Đồng Bảo Vệ Iran của thành phần bảo thủ đã tái xác nhận chỉ có 51 người là hội đủ điều kiện trong số 2500 ứng viên mà phần lớn là có chủ trương cải cách bị cấm tham gia vào các cuộc bầu cử quốc hội trong ngày 20 tháng này.

Đảng cải cách lớn nhất tại Iran cho hay quyết định này có nghĩa là họ sẽ tẩy chay bầu cử.

Phó chủ tịch Hạ viện Iran, ông Mohammad Reza Khatami, 1 nhà cải cách và cũng là em trai của Tổng Thống Khatami nói rằng nỗ lực của nhà lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenia nhằm thúc đẩy 1 sự nhân nhượng, đã bị thất bại trong việc chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị tại Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG