Đường dẫn truy cập

Giám đốc CIA George Tenet: Trước khi xảy ra cuộc chiến, các nhà phân tích chưa bao giờ nói rằng Iraq là một mối đe dọa trước mắt. - 2004-02-06


Giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, CIA, nói rằng trước khi diễn ra cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ lãnh đạo hồi năm ngoái, các nhà phân tích chưa bao giờ nói rằng Iraq là một mối đe dọa trước mắt. Hôm qua, ông George Tenet đã tuyên bố rằng cơ quan của ông tin là Iraq có một số loại võ khí bất hợp pháp nào đó và đang tìm cách phát triển các loại võ khí khác.

Ông cũng nói là không hề có áp lực của chính phủ để cơ quan của ông bóp méo tin tức tình báo về Iraq. Cựu trưởng đoàn thanh sát võ khí của Hoa Kỳ, ông David Kay, hôm qua đã nói ông tin rằng rõ ràng là Iraq không có một kho võ khí hóa học, hay sinh học lớn nhưng đang theo đuổi một chương trình khảo cứu và phát triển võ khí.

Ông Kay cũng nói rằng ông không tin là các nhà phân tích của cơ quan CIA đã bị ép buộc để bóp méo thông tin vì lý do chính trị, nhưng nên thiết lập một ủy ban độc lập để điều tra về vụ này.

XS
SM
MD
LG