Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Israel xem xét tới việc di chuyển dân định cư Do Thái trong dải Gaza tới các khu định cư trong vùng Tây Ngạn. - 2004-02-06


Thủ Tướng Israel Ariel Sharon đang xem xét tới việc di chuyển các dân định cư Do Thái trong dải Gaza tới các khu định cư được nới rộng trong vùng Tây Ngạn sông Jordan mà Israel muốn sát nhập theo quy định của một hòa ước chung cuộc.

Hôm nay, một phát ngôn viên của ông Sharon nói rằng Thủ Tướng Israel đang cứu xét tới nhiều phương ánvà kế hoạch để đem ra thảo luận với các giới chức Hoa Kỳ trong chuyến viếng thăm Washington của ông vào các tuần lễ sắp tới.

Theo quy định của kế hoạch hòa bình do Hoa Kỳ ủng hộ, Israel phải chấm dứt tất cả các hoạt động định cư. Trước đó, các giới chức Palestine hoan nghênh tin cho rằng ông Ariel Sharon muốn giải thể các khu định cư Do Thái, nhưng họ nói rằng không thể chấp nhận được việc dời những người định cư sang một địa điểm khác trong vùng bị chiếm đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG