Đường dẫn truy cập

Bà Gloria Arroyo: Philippin đang thành lập một toán ứng phó khủng hoảng để ngăn không cho dịch cúm gà lan đến đảo quốc này. - 2004-02-05


Tổng thống Philippin, bà Gloria Arroyo cho biết bà đang thành lập một toán ứng phó khủng hoảng để ngăn không cho dịch cúm gà lan đến đảo quốc này.

Hôm nay, bà Arroyo tuyên bố rằng: bà sắp chỉ định bộ trưởng y tế Manuel Dayrit cầm đầu một ủy ban với ngân quĩ hoạt động hơn 4 triệu đô la. Theo nhà lãnh đạo Philippin, tuy Philippin hiện không có dịch cúm gà, nhưng những biện pháp mà bà gọi là "những biện pháp táo bạo, ra tay trước và ngay tức khắc" cần phải áp dụng để giữ cho nước này tránh bị dịch cúm gà hoành hành.

Những nỗ lực của giới hữu trách ở Manila cho đến nay được giới hạn ở việc kiểm tra khách du hành và cấm nhập khẩu gà vị từ những nước có dịch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG