Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ mời các nhà lãnh đạo của Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ ở đảo Chypre đến New York vào tuần tới. - 2004-02-05


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ông Kofi Annan đã mời các nhà lãnh đạo của người Hy Lạp và người Thổ Nhĩ Kỳ ở đảo Chypre đến New York vào tuần tới để bàn về cách giải quyết tình trạng chia cắt của đảo quốc vùng Địa Trung Hải này.

Ông Annan cho báo chí biết rằng: ông chưa tham khảo ý kiến lãnh tụ người Thổ nhĩ kỳ ở đảo Chypre, ông Rauf Denktash, về cuộc thảo luận được đề nghị tổ chức vào ngày 10 tháng này. Tuy nhiên, ông đã thảo luận với tất cả những phe khác liên hệ đến vụ tranh chấp này.

Nhà lãnh đạo Liên Hiệp Quốc đã ra sức vận động để có được một thỏa thuận trước cuối tháng 3 ngõ hầu có thể hoàn tất công tác chuẩn bị cho đảo Chypre gia nhập Liên hiệp Âu châu vào tháng 5.

Các cuộc đàm phán đã bị đổ vỡ hồi tháng 3 năm ngoái, và các giới chức Liên Hiệp Quốc cho rằng điều này là lỗi của ông Denktash. Đảo Chypre đã bị chia cắt giữa 2 khối người gốc Hy Lạp và gốc Thổ nhĩ kỳ trong 3 thập niên qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG