Đường dẫn truy cập

Ông Abdul Qadeer Khan lên màn ảnh truyền hình quốc gia Pakistan xin lỗi vì đã tiết lộ bí mật hạt nhân. - 2004-02-05


Người sáng lập ra chương trình hạt nhân của Paksitan đã đích thân lên màn ảnh truyền hình quốc gia xin lỗi vì đã tiết lộ bí mật hạt nhân. Trong một bài nói chuyện long trọng hôm thứ Tư, ông Abdul Qadeer Khan đã nói rằng chính phủ và các khoa học gia đồng nghiệp của ông hoàn toàn vô can trong vụ chuyển nhượng công nghệ hạt nhân và ông rất tiếc về hành động của ông.

Lời thú nhận trước công chúng đã được đưa ra sau 1 cuộc họp giữa ông Abdul Qadeer Khan với tổng thống Pervez Musharraf. Sau đó lãnh tụ Pakistan đã họp với thẩm quyền chỉ Huy Quốc Gia, là cơ quan kiểm soát kho vũ khí hạt nhân của Pakistan, để xét xem có nên ân xá cho ông Khan hay không.

Các giới chức chính phủ cho hay thẩm quyền Chỉ Huy Quốc Gia đã đưa vụ này lên nội các liên bang, và nội các sẽ họp vào hôm nay để đưa ra quyết định chung cuộc .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG