Đường dẫn truy cập

Các phái đoàn tham dự hội nghị chống khủng bố ở Indonesia cam kết gia tăng hợp tác trong việc chống lại nạn khủng bố. - 2004-02-05


Các phái đoàn tham dự hội nghị chống khủng bố trên đảo Bali của Indonesia cam kết gia tăng hợp tác trong việc chống lại nạn khủng bố ở Đông Nam Á.

Lên tiếng vào lúc kết thúc hội nghị dài 2 ngày, bộ trưởng ngoại giao Australia, ông Alexander Downer, cho biết các nước tham dư hội nghị đồng ý cùng nhau làm việc để việc chia sẻ bằng chứng giữa các nước, cũng như việc dẫn độ các nghi can khủng bố có thể thực hiện dễ dàng hơn.

Ngoại trưởng Downer nói đại ý rằng các phái đoàn tham dự hội nghị rất hài lòng với những tiến bộ đạt được và theo ông hội nghị này là một chất xúc tác, giúp cho các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương cùng nhau suy nghĩ, như một khu vụ rộng lớn hơn, về phương cách đối phó với nạn khủng bố.

Các phái đoàn đại diện 25 nước cũng quyết định thành lập một nhóm công tác để phối hợp việc kiểm soát về kỹ thuật trong cuộc chiến chống khủng bố. Indonesia và Australia đồng chủ trì hội nghị trên đảo Bali, nơi đã xảy ra vụ tấn công khủng bố hồi tháng 10 năm 2002, làm thiệt mạng 202 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG