Đường dẫn truy cập

Các phái đoàn tham dự hội nghị chống khủng bố ở Indonesia cam kết gia tăng hợp tác trong việc chống lại nạn khủng bố. - 2004-02-05


Các phái đoàn tham dự hội nghị chống khủng bố trên đảo Bali của Indonesia cam kết gia tăng hợp tác trong việc chống lại nạn khủng bố ở Đông Nam Á.

Lên tiếng vào lúc kết thúc hội nghị dài 2 ngày, bộ trưởng ngoại giao Australia, ông Alexander Downer, cho biết các nước tham dư hội nghị đồng ý cùng nhau làm việc để việc chia sẻ bằng chứng giữa các nước, cũng như việc dẫn độ các nghi can khủng bố có thể thực hiện dễ dàng hơn.

Ngoại trưởng Downer nói đại ý rằng các phái đoàn tham dự hội nghị rất hài lòng với những tiến bộ đạt được và theo ông hội nghị này là một chất xúc tác, giúp cho các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương cùng nhau suy nghĩ, như một khu vụ rộng lớn hơn, về phương cách đối phó với nạn khủng bố.

Các phái đoàn đại diện 25 nước cũng quyết định thành lập một nhóm công tác để phối hợp việc kiểm soát về kỹ thuật trong cuộc chiến chống khủng bố. Indonesia và Australia đồng chủ trì hội nghị trên đảo Bali, nơi đã xảy ra vụ tấn công khủng bố hồi tháng 10 năm 2002, làm thiệt mạng 202 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG