Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf tha tội cho ông Abdul Qadeer Khan. - 2004-02-05


Tổng thống Pakistan, ông Pervez Musharraf đã tha tội cho ông Abdul Qadeer Khan, cha đẻ của chương trình hạt nhân Pakistan, người vừa thú nhận đã tiết lộ những bí mật hạt nhân của nước này cho các nước Iran, Libya và Bắc Triều Tiên.

Tướng Musharraf tuyên bố trong một cuộc họp báo tại thủ đô Islamabad hôm nay rằng ông Khan đã đệ đơn xin ân xá và ông Musharraf đã ký lệnh ân xá. Ông Musharraf nói thêm rằng ông Khan sẽ không bị giao cho bất cứ nước nào khác thẩm vấn.

Trước đó Nội các Pakistan đã đề nghị khoan hồng đối với nhà khoa học này. Hôm thứ Tư vừa qua, ông Khan đã đích thân lên tiếng xin lỗi trên đài truyền hình nhà nước và nói rằng rằng các nhà khoa học đồng nghiệp của ông tại Islamabad không có trách nhiệm gì đối với vụ chuyển giao công nghệ hạt nhân cho các nước khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG