Đường dẫn truy cập

Ông Rumsfeld bác bỏ lời chỉ trích cho rằng chính quyền tổng thống Bush đã thao tác tin tình báo để ủng hộ cho cuộc chiến Iraq. - 2004-02-05


Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld đã bác bỏ lời chỉ trích cho rằng chính quyền của tổng thống Bush đã bóp méo tin tình báo để ủng hộ cho việc tiến quân vào Iraq.

Hôm thứ Tư, ông nói trước thượng viện Hoa Kỳ rằng ông không hề tai nghe mắt thấy về bất cứ một bằng chứng gì cho thấy các giới chức chính phủ bóp méo những tin tức tình báo thu thập được để biện minh cho cuộc chiến tranh Iraq.

Ông Rumsfeld đã chính thức lên tiếng lần đầu tiên kể từ khi cựu trưởng đoàn thanh sát vũ khí David Kay của Hoa Kỳ nói rằng các tin tức tình báo của Hoa Kỳ về vũ khí của Iraq dường như là sai lạc.

Những ngừơi chỉ trích đã cáo giác chính quyềnn đưa ra quan điểm một chiều về tình báo để tạo ra hình ảnh rằng Iraq là mối đe dọa cho Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG