Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Anh Quốc và Lybia sẽ gặp nhau vào thứ Sáu này tại London. - 2004-02-04


Hoa Kỳ, Anh quốc và Lybia sẽ gặp nhau vào thứ Sáu này tại London để có thể bàn thảo chuyện tưởng thưởng Lybia, sau khi nước này tuyên bố giải tán các chương trình phát triển vũ khí giết người hàng loạt.

Cuộc họp này là dấu hiệu mới nhất cho thấy đang có sự cải tiến nhanh chóng trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Lybia.

Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Richard Boucher nói rằng Hoa Kỳ đã tỏ cho thấy Hoa Kỳ quả thực có sự linh hoạt. Nếu Lybia muốn tiến tới thì Hoa Kỳ sẵn sàng cùng tiến với Lybia, giống như Tổng Thống Bush đã từng tuyên bố nếu Lybia tỏ thiện chí thì thiện chí đó sẽ được đáp ứng.

Hồi tuần trước, Hoa Kỳ đã đem máy bay đến Lybia để đưa ra khỏi nước này khoảng 25 mét khối vũ khí có liên quan đến hạt nhân.

Các chuyên gia vũ khí của Hoa Kỳ và Anh quốc cùng với các thanh sát viên của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đã đến Lybia tháng trước để giám sát công tác tháo bỏ vũ khí. Một toán tương tự dự kiến sẽ quay lại Lybia nay mai để tiếp tục công tác này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG