Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khameni tuyên bố cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn tiến đúng theo chương trình đã định. - 2004-02-04


Lãnh tụ tối cao Iran, ông Ayatollah Ali Khameni, tuyên bố cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn tiến đúng theo chương trình đã định, tuy ông ra lệnh duyệt xét thêm hồ sơ của các ứng viên bị coi là không hội đủ tiêu chuẩn ra tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng Hai này.

Ông cũng nói rằng việc các nhà lập pháp có chủ trương cải cách từ chức để phản đối việc Hội đồng bảo vệ Iran cấm các ứng viên ra tranh cử là bất hợp pháp.

Ông nói rằng phải tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 20 tháng Hai chứ không được chậm trễ, và các giới chức địa phương có nhiệm vụ về tôn giáo và pháp lý phải thực hiện cho được cuộc bầu cử này.

Một phát ngôn viên chính phủ Iran cho hay ông Ayatollah Ali Khameni đã đồng ý cho mở cuộc duyệt xét mới trong cuộc họp với Tổng thống Iran là ông Mohammed Khatami ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG