Đường dẫn truy cập

Ông Abdul Qadeer Khan nhận trách nhiệm về việc tiết lộ bí mật hạt nhân của Pakistan cho Iran, Libya, và Bắc Triều Tiên. - 2004-02-04


Chính phủ Pakistan cho hay cha đẻ của chương trình hạt nhân của nước này là ông Abdul Qadeer Khan đã nhận trách nhiệm về việc tiết lộ bí mật hạt nhân của Pakistan cho các nước Iran, Libya, và Bắc Triều Tiên.

Ông Khan xin được Tổng thống Musharraf khoan hồng. Một công bố của chính phủ đưa ra nói rằng ông Khan đã xin được hội kiến với Tổng thống Musharraf và trong cuộc gặp mặt đó ông ta đã nhận trách nhiệm hoàn toàn về tất cả những hành động phổ biến chi tiết các cuộc nghiên cứu chính trong phòng thí nghiệm hạt nhân mà ông cầm đầu trong thời gian từ thập niên 1979 tới khi ông nghỉ hưu năm 2001.

Bản công bố cho biết Tổng thống Musharraf sẽ tham khảo ý kiến của Thẩm quyền điều hành quốc gia, là cơ quan kiểm soát cơ sở hạt nhân của Pakistan, trước khi đưa ra quyết định chung cuộc về lời thỉnh cầu của ông Khan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG