Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan có mặt tại thủ đô Washington để hội đàm với Tổng Thống Bush. - 2004-02-03


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan, đang có mặt tại thủ đô Washington để hội đàm với Tổng Thống Bush và các giới chức cao cấp trong chính phủ Mỹ để thảo luận về tình hình Iraq.

Ông Kofi Annan sẽ dự bữa tiệc trưa với Tổng Thống Bush và Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Condoleeza Rice tại Tòa Bạch Ốc. Nhưng ông sẽ gặp Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell trước.

Được biết, ông Powell đã nói với nhật báo Washington Post rằng có thể ông đã không khuyến cáo tiến quân vào Iraq nếu ông biết được là chính phủ Baghdad không có võ khí bị cấm chỉ.

Trong bài phỏng vấn dành cho nhật báo Washington Post số ra ngày hôm nay, ông Powell cũng đã bênh vực cho quyết định của chính phủ Bush mở cuộc chiến tranh tại Iraq khi nói rằng nhà lãnh đạo bị lật đổ của Iraq có ý định sở đắc võ khí có sức tàn phá đại quy mô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG