Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush dự tính thành lập một ủy ban độc lập để điều tra về các tin tức tình báo trước cuộc chiến Iraq, - 2004-02-03


Tổng thống Bush cho hay ông dự tính thành lập một ủy ban độc lập để điều tra về các tin tức tình báo thu thập vào trước khi mở cuộc chiến Iraq, những tin tức mà chính phủ Hoa Kỳ dựa vào đó để biện minh cho việc đưa quân vào Iraq hồi năm ngoái.

Hôm thứ Hai tổng thống Bush nói rằng ông muốn tham khảo ý kiến với ông David Kay, cựu thanh sát viên vũ khí hàng đầu của Hoa Kỳ tại Iraq, trước khi thiết lập ủy ban này.

Sau đó tổng thống đã gặp riêng ông David Kay, và ông David Kay đã rời khỏi tòa Bạch Ốc mà không tuyên bố gì với báo chí. Tổng thống Bush vẫn đang chịu áp lực ngày một gia tăng đòi mở cuộc điều tra độc lập về nhuhg tin tình báo về Iraq trước chiến tranh sau khi ông Kay nói với quốc hội trong tuần trước rằng ông tin là những tin tình báo về Iraq lúc đó là sai lạc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG