Đường dẫn truy cập

Các giới chức quân đội Pakistan và Tổng Thống Musharraf biết về việc chuyển giao kỹ thuật hạt nhân cho Iran, Libya và Bắc Triều Tiên. - 2004-02-03


Một người bạn của người sáng lập chương trình hạt nhân của Pakistan nói rằng các giới chức quân đội cao cấp kể cả Tổng Thống Pervez Musharraf biết về việc chuyển giao kỹ thuật hạt nhân cho Iran, Libya và Bắc Triều Tiên.

Cũng người bạn này trích thuật lời nhà khoa học Abdul Qadeer Khan nói rằng bất cứ điều gì ông làm các cấp trên của ông đều biết cả. Cũng có tin cho rằng ông khan đã nói với bạn ông là hai cựu tư lệnh quân đội và ngay cả Tướng Musharraf đều biết rõ mọi chuyện ông làm.

Trước đó, các giới chức Pakistan nói rằng ông Khan thú nhận là ông đã tiết lộ bí mật hạt nhân trong khoảng thời gian từ năm 1989 tói năm 2000 mà chính phủ Pakistan không hay biết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG