Đường dẫn truy cập

Giới lãnh đạo của người Do Thái lập cư trong vùng lãnh thổ Palestine phẫn nộ trước kế hoạch của Thủ Tướng Israel Ariel Sharon. - 2004-02-03


Giới lãnh đạo của những người Do Thái lập cư trong vùng lãnh thổ Palestine đang tỏ sự phẫn nộ trước kế hoạch của Thủ Tướng Israel Ariel Sharon muốn di tản 17 khu lập cư trong dải Gaza.

Hôm thứ Hai, Ông Sharon tuyên bố trong phiên họp của đảng Likud của ông rằng việc dời chuyển những khu lập cư này là giai đoạn đầu của một kế hoạch qui mô hơn, theo đó tất cả 7500 dân Do Thái lập cư sẽ phải dọn đi nơi khác.

Trước đó, ông Sharon tuyên bố với một nhật báo của Israel rằng rồi đây sẽ không còn người Do Thái nào sống trong dải Gaza bị Israel chiếm cứ trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967. Một phát ngôn viên của dân lập cư trong dải Gaza nói rằng giới lãnh đạo của những người lập cư sẽ đảy ông Sharon ra khỏi quyền hành nếu ông tìm cách thực thi kế hoạch vừa nói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG