Đường dẫn truy cập

Anh Quốc đề cử một ủy ban độc lập để điều tra những tin tình báo liên quan tới vũ khí của Iraq trước khi xảy ra chiến tranh. - 2004-02-03


Anh Quốc đã theo chân Hoa Kỳ và đề cử một ủy ban độc lập để điều tra những tin tình báo trước khi chiến tranh xảy ra liên quan tới các vũ khí của Iraq.

Ngoại trưởng Anh, ông Jack Straw, chính thức loan báo việc thành lập ủy ban ngày hôm nay và nói là Ủy Ban sẽ phúc trình kết quả vào tháng 7 này.

Diễn biến vừa kể diễn ra một ngày sau khi Tổng Thống Bush loan báo mở một cuộc điều tra độc lập về những tin tình báo được dùng để biện minh cho cuộc chiến tranh tại Iraq.

Tổng Thống Bush ra lệnh mở cuộc điều tra sau khi người trước đây cầm đầu công tác thanh sát vũ khí tại Iraq điều trần rằng cộng đồng quốc tế có thể đã sai lầm khi cho rằng Iraq thủ đắc các loại vũ khí có sức tàn sát tập thể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG