Đường dẫn truy cập

Nhà vua Thụy Điển Carl Gustaf và Hoàng Hậu Sylvia khởi sự chuyến viếng thăm chính thức tại Việt Nam. - 2004-02-02


Nhà vua Thụy Điển Carl Gustaf và Hoàng Hậu Sylvia khởi sự chuyến viếng thăm chính thức tại Việt Nam hôm thứ Hai nhân dịp đánh dấu 35 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Nhà vua và Hoàng Hậu tới Việt Nam hôm Chủ Nhật và nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, một thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam, trước khi được Chủ Tịch Trần Đức Lương đón tiếp trọng thể hôm thứ Hai.

Trong chuyến viếng thăm kết thúc ngày thứ Bảy này, nhà vua và Hoàng Hậu cũng sẽ gặp Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nông Đức Mạnh, Thủ Tướng Phan Văn Khải và Chủ Tịch Quốc hội Nguyễn Văn An trước khi vào thăm cố đô Huế và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thụy Điển là nước Tây Âu đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 11 tháng Giêng năm 1969. Hiện Thụy Điển là một trong những nước viện trợ nhiều cho Việt Nam.

Trong 3 thập niên qua, Thụy Điển đã viện trợ cho các dự án kinh tế, pháp lý và cải cách chính trị cùng các chương trình xóa đói giảm nghèo của Việt Nam trên 2 tỷ 500 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG