Đường dẫn truy cập

Hơn 1/3 đại biểu quốc hội Iran đệ  đơn từ chức. - 2004-02-02


Hơn 1/3 đại biểu quốc hội Iran đã từ nhiệm để phản đối việc cấm không cho các ứng viên chủ trương cải tổ được ứng cử trong cuộc bầu cử được tổ chức vào sau này trong tháng.

Tính cho đến chiều Chủ Nhật tại Teheran ít nhất đã có 123 nhà làm luật đệ đơn từ chức. Vụ từ nhiệm tập thể này càng làm cho cuộc khủng hoảng bầu cử thêm trầm trọng, khởi đi từ vụ Hội Đồng Vệ Quốc, cơ quan giám sát của Iran cấm hàng ngàn người có chủ trương cấp tiến không được ra tranh cử vào quốc hội.

Hôm Chủ Nhật, 2 nhà làm luật hàng đầu đã lên án thẩm quyền Hồi giáo tìm cách tạo dựng 1 chế độ độc tài bằng cách thao tác cuộc bầu cử. Việc từ nhiệm của các đại biểu quốc hội diễn ra khi các giới chức Iran bắt đầu các lễ lac kỷ niệm 25 năm cuộc Cách Mạng Hồi giáo Iran.

Các giới chức chính phủ Iran hôm Chủ Nhật đã khai trương 1 phi trường mới lấy tên lãnh tụ cách mạng quá cố, Ayatollah Ruhollah Khomeni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG