Đường dẫn truy cập

Các ứng viên đảng Dân Chủ muốn được đề cử ra tranh chức tổng thống đang thực hiện nỗ lực cuối cùng để thu phục cử tri. - 2004-02-02


Các ứng viên của đảng Dân Chủ muốn được đề cử ra tranh chức tổng thống đang thực hiện nỗ lực cuối cùng để thu phục cử tri còn đang do dự trong ngày hôm nay, là ngày chót của cuộc vận động trước khi diễn ra các cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày mai tại 7 tiểu bang.

Các cuộc thăm dò công luận cho thấy người đang dẫn đầu để đuợc đảng Dân Chủ đề cử là thượng nghị sĩ John Kerry, đại diện tiểu bang Massachusetts, đang dứt khoát hoặc xấp xỉ dẫn đầu ở cả 7 tiểu bang. Tuy nhiên, một số cuộc thăm dò cho thấy có tới 20% cử tri vẫn còn chưa quyết định.

Cuộc bỏ phiếu ngày mai rải ra tại nhiều nơi trong nước, có thể đem lại các kết quả bất ngờ. 7 ứng viên vẫn còn đang vận động để được đảng đề cử ra tranh chức với tổng thống Bush trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11, nhưng ứng viên nào không đạt được thành tích khả quan vào ngày mai thì sẽ bị áp lực phải bỏ cuộc đua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG