Đường dẫn truy cập

Một thanh niên 18 tuổi thuộc dân tộc thiểu số Koho 18 tuổi thiệt mạng vì dịch cúm gà. - 2004-02-02


Người thanh niên 18 tuổi thiệt mạng vì dịch cúm gà tại Việt Nam ngày hôm nay thuộc dân tộc thiểu số Koho ở Bảo Lộc trên cao nguyên trung phần. Người này được đưa nhập viện hôm 29 tháng Giêng, và theo một viên chức Việt Nam, những cuộc thử nghiệm hôm thứ Bảy cho thấy nạn nhân có mang virút H5N1 trong người.

Đây là ca bệnh đầu tiên được loan báo xảy ra trên vùng cao nguyên trung phần Việt Nam. Tuy nhiên, trong ngày thứ Hai, Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa xác nhận vụ này. Trước đây, Việt Nam đã loan báo có 10 ca người bị bệnh cúm gà, trong đó 8 đã thiệt mạng. Một bé gái 8 tuổi vẫn còn nằm điều trị tại một bệnh viện ở Thành Phố Hồ Chí Minh trong khi một bé trai 4 tuổi khác đã được xuất viện.

Tin cho hay, gia đình của người thanh niên vừa kể có một tiệm ăn, và người ta thấy trong nhà có lông gà, nhưng giới chức y tế vẫn chưa rõ người này mắc bệnh trong trường hợp nào, ngoại trừ việc biết rằng anh này có ăn thịt gà chết vì nhiễm bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG