Đường dẫn truy cập

Thêm 2 người chết vì dịch cúm gà tại Á Châu. - 2004-02-02


Dịch cúm gà làm thêm 2 người thiệt mạng ở Á Châu giữa lúc Tổ Chức Y Tế Thế Giới hôm thứ Hai cho rằng một loại virút cúm người từ bắc bán cầu có thể đã kéo tới vùng này, tạo ra mối lo ngại là một loại virút cúm độc hại mới có thể xuất hiện.

Lời cảnh cáo vừa kể được đưa ra giữa lúc giới y tế Việt Nam xác nhận tin một thanh niên 18 tuổi từ trần hôm thứ Hai tại một bệnh viện ở Thành Phố Hồ Chí Minh để trở thành người thứ 9 thiệt mạng vì dịch cúm gà tại nước này.

Trong lúc đó, số người chết vì dịch cúm gà tại Thái Lan hôm thứ Hai tăng lên 3, sau khi nhà chức trách xác nhận tin một phụ nữ 58 tuổi tại tỉnh Suphan Buri, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh này -- đã từ trần tuần trước. Giới chức Thái Lan cho rằng các ca chết vì dịch cúm gà có thể còn tăng cao hơn nữa.

Cho tới nay, trong 10 nước đang phải đương đầu với dịch cúm gà, chỉ có Việt Nam và Thái Lan xác nhận là có những người trong nước chết vì dịch bệnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG