Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel Ariel Sharon dự tính cho di tản 17 khu định cư Do Thái trong dải Gaza. - 2004-02-02


Thủ tướng Israel ông Ariel Sharon cho biết ông dự tính cho di tản 17 khu định cư Do Thái trong dải Gaza. Ông Sharon nói với 1 nhật báo Israel rằng chung cuộc sẽ không có người Do Thái nào sinh sống trong dải Gaza, mà Israel đã chiếm đóng trong cuộc chiến tranh năm 1967.

Ông Sharon không đề ra thời biểu nào cho việc triệt thoái, nhưng nói rằng việc dời cư khoảng 7 ngàn 500 cư dân sẽ là một vấn đề phức tạp. Trước đây, Thủ tướng Israel đã đề cập đến chuyện thi hành các biện pháp đơn phương mà không thương lượng 1 giải pháp nào với phía Palestine, bằng cách rút ra khỏi các khu định cư bị cô lập trong khi tăng cường sự kiểm soát của Israel trong các khu vực khác. 4 người Palestine đã bị hạ sát trong các cuộc giao tranh với quân đội Israel ở dải Gaza hồi sớm hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG