Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush dự định thành lập một ủy ban độc lập để điều tra các tin tức tình báo của Hoa Kỳ trước khi xảy ra cuộc chiến Iraq. - 2004-02-02


Các viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ cho biết tổng thống Bush dự định thành lập 1 ủy ban độc lập để điều tra các tin tức tình báo của Hoa Kỳ về Iraq trước khi xảy ra cuộc chiến tranh trong tình hình không tìm ra đuợc vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt của Iraq.

Các giới chức yêu cầu không nêu danh tính này nói với các phóng viên rằng tổng thống Bush dự kiến sẽ đưa ra lời tuyên bố trong tuần này. Truớc đây ông Bush đã chống lại những lời kêu gọi lập 1 ủy ban như vậy. Nhưng càng ngày ông càng bị áp lực của các nhà làm luật thuộc cả đảng cộng hoà lẫn đảng dân chủ đòi mở 1 cuộc điều tra.

Tuần trước, nguyên trưởng toán thanh sát viên vũ khí của Hoa Kỳ tại Iraq, ông David Kay tuyên bố ông tin rằng tin tức tình báo trước chiến tranh về các vũ khí bị cấm chỉ mà Iraq bị nghi ngờ là gần như hoàn toàn sai lạc.

Ông Kay nói rằng ông không tin là sẽ tìm thấy bất cứ trữ lượng vũ khí hạt nhân, hóa học hay sinh học nào tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG