Đường dẫn truy cập

Bệnh cúm gia cầm vẫn là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với công chúng và súc vật trong vùng Á Châu - Thái Bình Dương. - 2004-02-02


Các chuyên gia nông nghiệp của Liên Hiệp Quốc cho hay, bệnh cúm gia cầm vẫn còn là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với công chúng và súc vật trong vùng Á Châu - Thái Bình Dương.

Hôm nay, chuyên gia He Changchui làm việc cho tổ chức Lương Nông Quốc Tế nói rằng, các ca bệnh mới xảy ra tại Thái Lan, Trung Quốc, và Việt Nam cho thấy rằng còn lâu mới kiềm chế nổi bệnh cúm gia cầm. Chuyên gia vừa kể đã nói như vậy với các nhà báo tại thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Thái Lan và Việt Nam mỗi nước báo cáo thêm một ca tử vong vì bệnh cúm gia cầm, nâng tổng số người bị thiệt mạng tại hai nước này lên tới 12 người. Nhà chức trách Thái Lan loan báo rằng một phụ nữ 58 tuổi đã trở thành người thứ ba bị chết vì bệnh cúm gà.

Trong khi đó, một thanh niên 18 tuổi đã chết ngày hôm nay tại một bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số người chết vì bệnh này lên 9 người. Trong khi đó, Tổ Chức Y Tế Thế Giới cũng nói rằng có thể là hai phụ nữ Việt Nam bị chết vì bệnh cúm gà hồi tháng trước là do đã bị lây virut bệnh này từ người sang người.

Phát ngôn viên Tổ Chức Y Tế Thế Giới, ông Peter Cordingley nói rằng hai chị em vừa kể đã săn sóc người em trai bị bệnh và không có xác nhận nào là họ có tiếp xúc với gà bệnh.

Ông Cordingley nói đại ý rằng vì thế Tổ Chức Y Tế Thế Giới bắt đầu tìm hiểu về giả thuyết cho rằng có thể đã có sự lây bệnh cúm gà từ người sang người.

Các giới chức y tế cho hay, đây có thể là ca đầu tiên bệnh cúm gà lây từ người sang người mà người ta biết được trong vụ bột phát bệnh cúm gà hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG