Đường dẫn truy cập

Giải vô địch bóng bầu dục: New England Patriots và North Carolina Panthers. - 2004-01-31


Rất nhiều người Mỹ đang trông chờ để xem giải vô địch bóng bầu dục, diễn ra vào chiều ngày Chủ Nhật giữa đội Patriots của New England và đội Panthers của North Carolina.

Trận đấu sẽ diễn ra trên một vùng đất trung lập, là thành phố Houston của bang Texas; với phần phụ diễn ca nhạc của các ngôi sao như Beyoncé và Janet Jackson, em gái của Michael Jackson.

Đây là lần đầu tiên đội Panthers của North Carolina lọt vào trận chung kết, diễn ra vào ngày mà dân Mỹ vẫn hay gọi là Super Bowl. Nhiều người cho rằng đội Panthers không có lối tấn công mạnh bạo, rất khó thắng được ai, khoan nói tới chuyện vào được Super Bowl.

Còn đội Patriots của New England thì cũng có lối chơi tương tự, cho nên nhiều người nghĩ rằng số điểm chung cuộc sẽ không cao.

Tuy nhiên, cách nay 2 năm, đội Patriots đã thắng trong Super Bowl, vì thế nhiều người đã đánh cuộc là đội này sẽ lập lại thành tích.

Dù sao thì ngày chủ nhật Super Bowl cũng là ngày để rất nhiều người Mỹ tụ tập với bà con và bạn bè để theo dõi trận đấu trực tiếp trên máy TV, bên cạnh những lon bia ướp lạnh, và những món ăn đặc sản.

Vì trận chung kết này cũng được truyền hình trên nhiều quốc gia cho nên người ta dự báo sẽ có khoảng một tỉ người theo dõi qua màn hình TV.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG