Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Campuchia Hun Sen đâm đơn kiện thủ lãnh đối lập Sam Rainsy về tội phỉ báng và đòi thiệt hại 5 triệu đôla. - 2004-01-31


Thủ Tướng Campuchia, ông Hun Sen đã đâm đơn kiện thủ lãnh đối lập Sam Rainsy về tội phỉ báng và đòi thiệt hại đến 5 triệu đôla.

Một phát ngôn viên của chính phủ Campuchia nói với các ký giả hôm thứ Sáu rằng, Thủ Tướng Hun Sen rất phẫn nộ vì ông Sam Rainsy cáo buộc ông là đã âm mưu sát hại một thủ lãnh đối lập và 4 nhân vật có danh khác.

Ông Sam Rainsy đã đưa ra những lời tố cáo vừa kể hôm thứ Ba, khi nói chuyện với giới truyền thông tại đại bản doanh của Đảng Sam Rainsy do ông lãnh đạo và đứng tên.

Nói chuyện với Pháp Tấn Xã hôm thứ Sáu, ông Sam Rainsy nói rằng ông không mấy lo lắng về vụ kiện tụng này.

Hồi năm ngoái, Thủ Tướng Hun Sen cũng tiến hành thủ tục pháp lý để kiện thủ lãnh Đảng Bảo Hoàng FUNCINPEC, là Hoàng Tử Norodom Ranariddh, sau khi ông Ranariddh tố cáo ông Hun Sen là có can dự vào vụ giết hại một ký giả làm việc cho một đài phát thanh của đảng FUNCINPEC.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG