Đường dẫn truy cập

Liên hiệp Âu Châu phái một chuyên gia về sức khỏe động vật đến Việt Nam. - 2004-01-30


Trong bản tin khác đánh đi từ Brussels hôm thứ Năm, hãng thông tấn Pháp cho biết Liên hiệp Âu Châu đang phái một chuyên gia về sức khỏe động vật đến Việt Nam để cùng với các chuyên gia quốc tế giúp đỡ giới hữu trách Hà Nội trong vìệc ứng phó với dịch cúm gà.

Hãng AFP trích thuật một thông cáo của Ủy hội Âu châu nói rằng chuyên gia vừa kể được phái đến Việt Nam thể theo yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới và sẽ làm việc trong toán chuyên viên do tổ chức này hướng dẫn.

Trong khi đó, tin của hãng thông tấn AP đánh đi từ Bangkok hôm thứ Sáu cho biết các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới cảnh cáo rằng trong lúc chính phủ nhiều nước Á Châu ra lệnh tiêu hủy gà vịt để ngăn chận dịch cúm gà, bệnh cúm gà có thể lây lan cho những người thực hiện công tác này nếu họ không dùng khẩu trang, găng tay và những vật dụng bảo hộ khác.

Một nữ phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng: nhiều người ở các nước Á Châu vẫn không mang găng tay và che mắt, mũi, miệng khi tiêu hủy gà vịt, và như thế là đã đi ngược với mục đích của việc này là diệt trừ nguồn lây nhiễm của bệnh cúm gà.

Tính cho đến thứ Sáu tuần này, có 10 nước Á Châu xuất hiện dịch cúm gà là Trung quốc, Thái lan, Việt Nam, Indonesia, Kampuchia, Lào, Nhật bản, Nam Triều Tiên, Đài Loan và Pakistan. Tuy nhiên loại virút cúm gà ở Đài Loan và Pakistan không phải là loại H5N1 và được xem là không gây nguy hiểm nhiều nơi con người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG