Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Kamal Kharazzi: Iran cam kết tôn trọng hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân. - 2004-01-30


Ngoại Trưởng Iran ông Kamal Kharazzi nói rằng Iran cam kết tôn trọng hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân, và đã chứng tỏ thiện chí qua việc cho phép những cuộc thanh sát của quốc tế tại các cơ sở hạt nhân của Iran trong thời gian gần đây.

Lên tiếng hôm thứ Năm trong hội nghị tài giảm vũ khí với sự tham dự của 66 quốc gia, ông Kharazzi nói rằng Teheran tình nguyện đình chỉ các chương trình nâng cấp Uranium như là một cử chỉ bày tỏ thiện chí.

Trong năm ngoái Liên Hiệp Quốc lên án Iran là đã tìm cách phát triển 1 chương trình hạt nhân, vi phạm các điều khoản của hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân.

Về phần mình, Iran vẩn nhiều lần nhấn mạnh rằng việc nghiên cứu hạt nhân của họ là nhằm mục tiêu hòa bình.

Trong tháng trước Iran đã ký 1 nghị định thư bổ túc cho hiệp ước nói trên, theo đó các thanh sát viên quốc tế được phép mở những cuộc thanh tra bất ngờ tại các địa điểm hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG