Đường dẫn truy cập

Nhóm Hezbollah đe dọa sẽ bắt cóc thêm người Israel để bảo đảm cho việc Israel trả tự do cho những tù nhân Lebanon. - 2004-01-30


Nhóm tranh đấu vũ trang Hezbollah tại Lebanon đã đe dọa sẽ bắt cóc thêm người Israel để bảo đảm cho việc Israel trả tự do cho những tù nhân Lebanon hiện đang còn bị Israel giam giữ.

Thủ lãnh của nhóm này là Sheikh Hassan Nasrallah đã đưa ra lời đe dọa này hôm thứ Năm, sau khi Israel phóng thích hơn 400 tù nhân Palestine và các tù nhân Ả Rập khác trong 1 thỏa hiệp với nhóm Hezbollah để đổi lấy các thi hài của 3 binh sĩ Israel bị thiệt mạng trong 1 vụ bố ráp gần biên giới Lebanon vào năm 2000, và 1 doanh nhân Israel bị nhóm này bắt cóc trước đây.

Ngỏ lời trong 1 buổi lể truy điệu các quân nhân nói trên, thủ tướng Israel Ariel Sharon đã lên tiếng cảnh cáo về những hậu quả mà quân đội sẽ dành cho bất cứ phần tử tranh đấu nào bắt cóc các công dân Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG