Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chuẩn bị cho vòng đàm phán đa phương sắp tới về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-01-30


Trung Quốc cho hay họ đang bận rộn chuẩn bị cho vòng đàm phán đa phương sắp tới về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Theo lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc hôm thứ Năm thì ngày giờ cho những cuộc hội đàm này vẫn chưa được ấn định.

Tuy nhiên cũng theo lời giới chức này thì Trung Quốc hy vọng những cuộc họp sẽ diễn ra trong một ngày gần đây.

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ ông Richard Amitage hiện đang có mặt tại Bắc Kinh, nói rằng cuộc họp đầu tiên có thể sẽ diễn ra trong tháng 2.

Theo lời ông Amitage thì Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại đây cho biết sẽ dồn mọi nỗ lực vào việc đưa Bắc Triều Tiên trở lại bàn thương thuyết.

Trong khi đó Bộ Trưởng Thống Nhất Nam Triều Tiên cho hay chính phủ của ông sẽ dùng những cuộc thảo luận cấp Bộ Trưởng để yêu cầu Bắc Triều Tiên phải tỏ ra nghiêm chỉnh về những cuộc hội đàm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG