Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phủ nhận tường thuật của một tạp chí ở Anh rằng dịch cúm gà đã bộc phát ở Trung Quốc hồi năm ngoái. - 2004-01-29


Trung Quốc lên tiếng phủ nhận một tường thuật của một tạp chí ở Anh, nói rằng dịch cúm gà hiện nay đã bắt đầu bộc phát ở Trung Quốc hồi năm ngoái nhưng bị giới hữu trách tại đó bưng bít.

Tường thuật vừa kể được đăng tải trên một tuần báo có uy tín của Anh tên là Tân Khoa hoc gia. Tường thuật đó trích lời các chuyên gia y tế nói rằng họ tin là vụ bộc phát đá phát xuất từ một kế hoạch tiêm chủng gia cầm bị thất bại hồi đầu năm năm ngoái.

Vừa rồi là tuyên bố của phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc, bà Chương khải Nguyệt, nói rằng tường thuật cho rằng Trung Quốc che dấu việc cúm gà bộc phát là không đúng, là vô căn cứ, và thiếu tinh thần khoa học.

Bà nói thêm rằng cúm gà là một chứng bệnh mà con người đã biết được từ 100 năm trước và không có bằng chứng nào cho thấy loại virut hiện nay có nguồn gốc ở Trung Quốc.

Một số chuyên gia tin rằng dịch cúm gà có thể trở thành một mối de dọa nghiêm trọng hơn mối đe dọa của bệnh SARS.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG